Các phương pháp chữa bệnh đau mỏi vai gáy thường được áp dụng

Đau mỏi vai gáy là một bệnh lý về cơ xương khớp. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, đặc biệt là với những người thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động như “dân văn phòng”. Bệnh gây ra những cơn đau nhức ở vùng vai, gáy, lan dần xuống bả vai, tê mỏi cánh tay… làm cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống. Hơn thế nữa, đau vai gáy còn tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm khác về xương khớp như thoát hóa đốt sống cổ, dính khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Thoát khỏi bệnh đau mỏi vai gáy là mong muốn của người bệnh, nhưng một phần do nhận thức chưa đủ về mức độ nguy hiểm của bệnh, một phần do chưa có phương pháp điều trị đúng đắn, kịp thời khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Vậy các phương pháp điều trị đau mỏi vai gáy là gì? Hiệu quả ra sao? 

nhenhum.com

Các phương pháp chữa bệnh đau mỏi vai gáy

Bệnh đau mỏi vai gáy nếu để càng lâu thì bệnh càng nặng, khó điều trị và càng có nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh cần lưu ý phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác các nguyên nhân gây ra bệnh và điều trị dứt điểm bằng phương pháp phù hợp.

1.Thuốc giảm đau chữa đau mỏi vai gáy

Với những cơn đau mỏi vai gáy cấp, mọi người thường nghĩ ngay đến các loại thuốc giảm đau (đường uống, tiêm, cao dán). Các thuốc giảm đau thường được dùng là Acetaminiphen (paracetamol); thuốc bôi ngoài da chứa Capsaicin, Salicylat, một số loại kháng viêm không steroid; thuốc chứa corticoid. Tuy nhiên, người bệnh khi dùng các thuốc này cần lưu ý một số tác dụng ngoại ý như gây xuất huyết tiêu hóa, viêm loét dạ dày, thủng dạ dày, ảnh hưởng tới gan, da…thậm chí sử dụng kéo dài có thể gây giòn xương.

2.Dùng thực phẩm chức năng

Có rất nhiều loại viên uống bổ sụn khớp, bổ sung các dưỡng chất, khoáng chất giúp xương khớp chắc khỏe. Dùng các sản phẩm này tương đối an toàn nhưng tác dụng lại chưa cao do chỉ mang tính chất hỗ trợ, không thể điều trị bệnh.

nhenhum.com

3.Vật lý trị liệu

Khi vừa sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy thuyên giảm đau vai gáy hơn.Với liệu pháp này, chúng ta sẽ phải thực hiện thường xuyên hàng ngày sẽ mất đi dần dần các triệu chứng đau nhức. Mặt khác, đây là phương phám an toàn, đem lại hiệu quả an toàn lâu dài, bệnh sẽ khỏi và sẽ không tái phát lại khi dừng điều trị. Trong dân gian thường dùng liệu pháp xoa bóp hàng ngày, xoa bóp lúc đau, két hợp với dùng rượu ngâm các loại thảo dược hoặc rượu ngâm Nhện hùm để xoa bóp vai gáy, tăng thêm hiệu quả.

Rượu xoa bóp trị đau vai gáy
Rượu xoa bóp trị đau vai gáy

Thể loại: Kinh nghiệm,Trị đau xương khớp

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.