Dùng rượu để xoa bóp chân hàng ngày sẽ cải thiện sức khỏe rất tốt

Bàn chân là cơ quan tác động gián tiếp đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể

Theo đông y, lòng bàn chân có nhiều dây thần kinh kết nối đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nói cách khác, mỗi vị trí trên cơ thể đều liên quan đến lòng bàn chân. Vì vậy, xoa bóp bàn chân đúng cách có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp, ngăn chặn đau chân khi có chấn thương khu vực này và cả chuyện tăng cường ham muốn tình dục, đặc biệt hơn khi dùng rượu xoa bóp sẽ giúp hiệu quả vượt trội hơn.

“Nguyên nhân là ở bàn chân có gan bàn chân. Lá gan bàn chân rất quan trọng. Lá gan này có khỏe mạnh thì cơ thể chúng ta mới khỏe mạnh và ngược lại. Đó là lý do vì sao người ta nói chỉ cần massage bàn chân là không cần xoa bóp, bấm huyệt tại những khu vực khác trên cơ thể nhưng vẫn đem lại hiệu quả chữa bệnh nhất định”.

Xoa bóp bàn chân có nhiều lợi ích cho sức khỏe toàn thân
Xoa bóp bàn chân có nhiều lợi ích cho sức khỏe toàn thân

Từ xưa tới nay, dùng rượu xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh mà không cần phải dùng đến thuốc tây đang được ưa chuộng trong thế giới hiện nay. Cách này có thể chữa khỏi một số bệnh thông thường rất hiệu quả. Hơn nữa, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày trước khi ngủ là bạn đã có thể có một giấc ngủ ngon và có lợi cho sức khỏe. Điều quan trọng nhất khi day bấm huyệt gan bàn chân chính là giúp lưu thông máu huyết trong cơ thể, từ đó, giúp chữa bệnh, phòng chống nhiều bệnh hiệu quả.

Theo đông y, mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bên chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái, bao gồm mắt trái, nửa đầu trái, thận trái, hậu môn, tim…, bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải, bao gồm mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa… Do đó, khi tác động đến gan bàn chân mỗi bên đồng nghĩa với việc tác động đến những bộ phận tương ứng của khu vực đó.

 Hầu hết những ống đó đều là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông tới mọi ngóc ngách, mọi tế bào trong cơ thể. Chỉ cần một ống nhỏ, kể cả nhỏ li ti bị tắc nghẽn thì có thể ảnh hưởng đến một nhánh lớn hoặc cả một hệ thống trong cơ thể bạn. Nếu không được  vận động, xoa bóp gan bàn chân, khí huyết sẽ bị ì trệ, gây tổn hại cơ thể.

Và tất nhiên, khi khí huyết được lưu thông, “chuyện chăn gối” cũng sẽ được củng cố hơn trước. Lòng bàn chân chứa nhiều các dây thần kinh, trong đó có liên quan đến cảm giác trong tình dục. Việc dùng rượu xoa bóp bàn chân đúng cách sẽ giúp cặp đôi tự vực dậy ham muốn cho nhau, đồng thời tăng cường hành động quan tâm nhau trong quá trình “yêu”.

Chúng ta có thể massage lòng bàn chân đúng cách theo 2 cách sau:

Xoa bóp chân cần nhẹ nhàng, có thể dùng rượu xoa bóp cùng để tăng hiệu quả
Xoa bóp chân cần nhẹ nhàng, có thể dùng rượu xoa bóp cùng để tăng hiệu quả

Cách 1:

– Sử dụng lòng bàn tay xát mạnh, xoa tròn lòng bàn chân. Chú ý là xoa mạnh để tìm ra những vùng bị đau hoặc rất đau ở lòng bàn chân.

– Sử dụng ngón cái ấn mạnh vào khu vực bạn cảm thấy đau trong quá trình xoa bóp nhưng lưu ý không ấn quá mạnh, quá sâu và quá lâu vào điểm bị đau đó, thường thì mỗi huyệt đau này nên bấm 10-15 giây.

Cách 2:

Lấy ngón cái bàn chân trái massage cho bàn chân phải và làm ngược lại. Hoặc có thể tận dụng chân ghế, chân bàn để massage bàn chân khi bạn cảm thấy đau nhức ngay tại nơi làm việc.

Sau khi dùng rượu xoa bóp chân xong, bạn nên ngâm chân bằng nước nóng ấm. Việc làm này giúp mềm da, tăng cường hoạt động lưu thông máu và giảm tối đa cảm giác đau đớn vùng chân. Và rửa hết mùi rượu bán vào da

Chúng ta chỉ thường quan tâm, lo lắng đến sức khỏe đôi chân mình khi bị lạnh, bị đau nhức hay tê buốt. Mong rằng mọi người hiểu rõ, sâu hơn về tác dụng của xoa bóp chân, bấm huyệt bàn chân, ngâm chân để có thể phòng chống, chữa trị được nhiều bệnh nguy hiểm ngay từ hôm nay, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút trước khi đi ngủ

Thể loại: Kinh nghiệm,Trị đau xương khớp

Tags: ,,

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.