Xoa bóp bàn chân có lợi cho hệ xương khớp tổng thể và sức khỏe toàn thân

Xoa bóp bàn chân có lợi cho hệ xương khớp tổng thể và sức khỏe toàn thân

Bàn chân có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng của cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Theo đông y thì mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, mu ngón chân thứ hai có liên quan đến dạ dày, ngón thứ tư có liên quan đến gan, ngón chân cái có liên quan đến gan, tì, lòng bàn chân có liên quan đến thận…

Xoa bóp hai bàn chân không những cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, thúc đẩy máu lưu thông, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn làm thông kinh hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân.

Khi day hoặc bấm các huyệt vi ở bàn chân còn có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ

xoa bop ban chan
Xoa bóp chân hàng ngày cớ lợi cho sức khỏe

Nhenhum.com xin chia sẻ kỹ thuật xoa bóp bàn chân giúp bạn đọc tham khảo, áp dụng:

Xoa bóp mu bàn chân

Tư thế ngồi, chân trái co lại, gấp đầu gối, bàn chân để áp bằng trên ghế. Dùng lòng bàn tay phải áp lên mu bàn chân, tay trái xoa dọc lên khớp cổ chân 15-20 lần. Sau đó dùng ngón tay cái và trỏ nên dùng hai tay  bóp nhẹ các ngón day vào kẽ ngón chân 4phút, ấn dọc lên mu chân theo từng ngón, sau đó vỗ nhẹ lên mu chân.

Tiếp đó dùng ngón cái ấn lên huyệt giải khê (giữa nếp lằn cổ chân), huyệt thái xung (giữa kẽ ngón 1, 2 dịch lên 2 đốt ngón tay), huyệt túc lâm khấp (giữa kẽ ngón 4, 5 dịch lên 2 đốt). Mỗi lần ấn khoảng 45 giây phút cho mỗi huyệt.

Thay đổi hai chân, xoa bóp khoảng 20 phút mỗi lần trong ngày. Ngày làm hai lần. Ngoài ra kết hợp đi bộ. Nên đi chân đất và giẫm vào những hòn sỏi nhỏ, có tác dụng như ấn vào huyệt ở vùng gan bàn

Xoa bóp gan bàn chân

Tư thế ngồi, chân trái đặt lên trên đầu gối chân phải, tay trái giữ bàn chân, tay phải áp sát vào gan bàn chân xoa và xát theo chiều dọc bàn chân 15 lần, làm từ nhẹ đến mạnh, từ chậm đến nhanh dần. Bàn chân sẽ nóng dần lên là đạt hiệu quả tốt. Sau đó dùng hai ngón tay cái và trỏ bóp nhẹ các ngón chân, bóp dần xuống đến gót khoảng 5 phút. Dùng ngón tay trỏ day ấn vào huyệt dũng tuyền. Sau đó để đầu ngón tay cái vuông góc với gan bàn chân, ấn vào thấy tức là được, day nhẹ nhàng huyệt theo chiều kim đồng hồ. Huyệt này có tác dụng hạ huyết áp, bổ thận, chữa đau lưng mỏi gối.

ruou xoa bop
khi Xoa bóp chân cần chú ý tới các động tác thực hiện nhẹ nhàng, dứt khoát

Đổi bàn chân, trình tự làm như các bước trên

 Để tăng tính hiệu quả của việc xoa bóp bàn chân, quý vị có thể sử dụng một số dược liệu, rượu xoa bóp để xoa bóp kém theo. Rượu trong y học có tính cay, nóng giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại rượu xoa bóp được chào bán, nhenhum.com xin giới thiệu một bí quyết gia truyền của các lương y xã Đèo Gia, Huyện Lục Ngạn, Tình Bắc Giang Rượu xoa bóp ngâm từ nhện hùm núi Tây Yên Tử.

Rượu được ngâm bởi những con Nhện Hùm trưởng thành, khỏe mạnh, ở dãy núi phía tây Yên Tử, kết hợp với rượu trắng men lá gia truyền chưng cất thủ công của dân tộc Nùng vùng núi phía bắc.

Nhờ đó, rượu xoa bóp đảm bảo phát huy tối đa công dụng dược lý của loài Nhện Hùm quý hiếm.

Công dụng:  GIẢM ĐAU NHANH, chữa trị các triệu chứng đau nhức xương khớpđau chân, giãn gân cốt…

Cách dùng: Thoa rượu trực tiếp vào vùng đau nhức, xoa bóp nhẹ nhàng từ 2-3 phút, dùng 2-3 lần/ngày. Có thể dùng lâu dài

Quý vị có thể tham khảo sản phẩm rượu xoa bóp tại đây

Thể loại: Kinh nghiệm,Trị đau xương khớp

Tags: ,,

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.