Tác dụng của mật ong rừng nguyên chất đối với sức khỏe con người

Mật Ong Rừng Nguyên chất trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Là vị thuốc đặc hiệu chữa trị đau dạ dày tá tràng.

Với dạ dày, mật ong rừng nguyên chất làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi

Mật Ong rừng chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E, axit folic,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Có đến 75% là hydrat cacbon cần thiết cho cơ thể.
Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

mat ong rung
Mật Ong Rừng nguyên chất có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người

 Dùng trực tiếp Mật Ong Rừng Nguyên Chất

Uống mật ong rừng trực tiếp hoặc pha với một chút nước ấm là cách tốt để giảm nhanh những cơn đau dạ dày. Bạn có thể uống vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Cách này không chỉ giúp làm lành những vết thương trên niêm mạc dạ dày mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm.
Chữa viêm loét dạ dày: Mật ong 1 chén cho hấp cách thủy rồi uống vào trước bữa ăn. Uống ngày 3 lần liền trong 1 tháng chỗ viêm loét dần biến mất.

Một số bài thuốc khác

Các bệnh về tim mạch: Hòa 3 thìa mật ong với nước ấm, uống vào trước bữa ăn. Ngày uống 2-3 lần.
Phế hư ho lâu không khỏi: Dùng mật ong 15g, bột xuyên bối mẫu 2g. Lấy nước đun sôi để nguội hòa ra uống, mỗi ngày uống 2 lần. Hoặc lấy một quả lê to, khoét bỏ lõi, rồi cho 30g mật ong vào trong quả lê hấp chín ăn.
Chữa ruột nóng khó tiêu: Mật ong 30-60g, lấy nước đun sôi để nguội hòa ra uống, mỗi ngày uống 2-3 lần.
Hoặc lấy mật ong 60g, sữa bò tươi 250ml đun sôi uống vào bổi sáng, tối khi bụng đói.

Thể loại: Mật ong rừng

Tags: ,,

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.