Đặc điểm Nhện hùm Việt Nam

Nhện Hùm tại Việt nam hay Nhện Hùm đen/ Nhện hùm đất còn có biệt danh Hùm xám phòng the là một loài Nhện thuộc họ  Nhện Haplopelma.

Đây một loài Nhện độc khổng lồ sinh sống nhiều tại một số khu rừng ở Miền núi phía Đông Bắc Việt Nam. Rượu Ngâm từ con Nhện Hùm này cánh Mày râu truyền tai nhau như thần dược để tăng cường khả năng tình dục.

7c75213b5f99acf9051364fe3a2bc77d-6
Nhện Hùm Việt Nam sống chủ yếu ở các khu rừng nguyên sinh thuộc vùng núi phía Đông Bắc

Đặc điểm

Những con nhện hùm lớn nhất có thể dài đến 15 cm, nặng gần 100g (1 lạng). Chúng có hình thù dữ tợn, hình thù lông lá. Kích cỡ của những con Nhện hùm này có thể khiến nhiều người hoảng sợ nếu vô tình may bắt gặp.

Đây còn là một loài nhện có độc, dù rất hiếm khi chúng cắn con người.

Nọc độc của chúng có chứa một số hợp chất hóa học có tác dụng trong y dược hiện đại, các nhà kho học Mỹ đang nghiên cứu bào chế thuốc giảm đau từ nọc độc của chúng.

Tại Việt nam Nhện hùm được săn bắt đem nâm rượu dùng để uống cho cánh Nam giới với lời truyền có khả năng đem lại khả năng tình lục sung mãn. Tuy nhiên nếu bị nhện hùm cắn sẽ đau buốt đến điêu đứng và có thể bị sốc phản vệ với nọc nhện.

Chúng chuyên sống trong các lùm cây, bụi cỏ, dưới tán cây rừng nguyên xinh trên vùng núi phía Đông Bắc đặc biệt ở đỉnh núi Yên tử Quảng Ninh. Nhện hùm đất làm hang ở các gò cao, bụi rậm, triền núi. Còn ở các vùng thấp, vùng trũng ứ nước chúng sống rất ít do loài này kỵ nước.

Hang của Nhện hùm đất sâu không quá 40cm, gặp trời mưa chúng thường dùng các đôi chân to khỏe để bít miệng hang lại. Nhện Hùm thường kiếm ăn vào ban đêm, khi ra vào hang chúng để lại các dấu vết trên nền đất ướt

Công dụng

Hiện nay ở Việt Nam, nhện hùm đang bị săn lùng ráo riết vì nọc độc của Nhện Hùm chứa hợp chất làm Sung mãn năng lực cho đàn ông.

Những con nhện gớm ghiếc này có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng không phải ai cũng muốn nhai chúng mà thay vào đó, nhiều người dùng nhện hùm để ngâm rượu. Đó cũng là cách để phát huy dược tính tuyệt vời của nhện.

Loài Nhện hùm này cũng được người dân chế biến làm nhiều món nhậu. Nhện hùm được bán với giá dao động từ 200.000 đồng đến 450.000 đồng/con tuỳ lớn nhỏ

Đây là loại côn trùng ở Việt Nam khó kiếm. Để có đủ nguồn hàng, người ta phải mua Nhện hùm từ các nguồn đặt trước, dặn trước mới có.

Thể loại: Công dụng,Nhện hùm,Sinh lý nam

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.